Nhà đầu tư châu Á chuyển hướng đổ tiền vào BĐS vì sao?

Trong năm 2015, CIC đã “rót” 3 tỷ USD để đầu tư và thâu tóm các dự án BĐS nước ngoài, đồng thời thực hiện hợp tác với AEW Châu Âu

Tập đoàn đầu tư Trung Quốc CIC vừa cho biết, Tập đoàn này đã đầu tư hơn 5,5 tỷ USD vào BĐS kể từ năm 2013. Chỉ tính riêng năm 2015, CIC đã đầu tư hơn 3 tỷ USD vào BĐS nước ngoài.

CIC hiện đang là toàn cầu lớn nhất Trung Quốc. Tập đoàn này về lâu dài sẽ đẩy mạnh đầu tư vào các loại hình tài sản có thể tạo ra lợi nhuận ổn định như BĐS và cơ sở hạ tầng.

CIC hiện có hơn 40 khoản đầu tư vào BĐS trên khắp Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á và châu Đại Dương.

Thông tin mới đây cho biết, CIC hiện là một trong những chủ sở hữu tài sản lớn nhất thế giới. Tập đoàn này đã đầu tư 5,5 tỷ USD vào BĐS trong 3 năm trở lại đây.

Trong năm 2015, CIC đã “rót” 3 tỷ USD để đầu tư và thâu tóm các dự án BĐS nước ngoài, đồng thời thực hiện hợp tác với AEW Châu Âu để mua lại 10 trung tâm mua sắm trên khắp nước Pháp và Bỉ trị giá 1,35 tỷ USD.

Ủy ban Quản lý Giám sát Bảo hiểm Trung Quốc vừa công bố số liệu cho thấy, các công ty bảo hiểm Trung Quốc hiện đang chuyển dịch cơ cấu vốn về các kênh đầu tư khác kể từ năm 2012. Các khoản đầu tư này đã chiếm hơn một phần ba tổng tài sản của họ, lợi nhuận lớn hơn nhiều so với đầu tư vào trái phiếu.

Thời gian gần đây, Adia, GIC, Temasek, KWAP và Australian Future Fund đã công bố các kế hoạch đầu tư vào các kênh thay thế khác bởi thực tế, việc tạo ra lợi nhuận từ thị trường chứng khoán và trái phiếu còn nhiều khó khăn.

Tập đoàn JPMorgan Asset Management vừa thực hiện cuộc khảo sát và nhận thấy, tình trạng tương tự cũng đang xảy ra tại các quỹ hưu trí Nhật Bản. Theo khảo sát, có đến 70% số người được khảo sát đang đầu tư vào các kênh thay thế, với tỷ trọng khoảng từ 17% – 18% danh mục đầu tư, chỉ đứng sau trái phiếu nội địa.

David Green-Morgan, Giám đốc Nghiên cứu Thị trường vốn của JLL toàn cầu cho biết, việc ngày càng có nhiều quốc gia giảm mức lãi suất về gần bằng không hoặc thậm chí về âm, các nhà đầu tư trên thế giới hiện đang gặp nhiều khó khăn trong việc đạt được một mức lợi nhuận ổn định. Theo đó, lãi suất cố định đang giảm xuống gần như bằng không. Đồng thời, hoạt động của các ngân hàng trung ương cũng đang làm việc mua trái phiếu trở nên khó khăn.

Cũng theo đại diện JLL, quan niệm lãi suất thấp để phát triển bền vững trên toàn cầu đã chứng minh BĐS không còn là một kênh đầu tư thay thế mà đã trở thành một loại tài sản đầu tư chính thống, hấp dẫn các .

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *